Microsoft khuyên doanh nghiệp bỏ Windows 7 vì lý do bảo mật

Ngày Đăng : 20/01/2017 - 11:19 AM

Microsoft đã thông báo với người dùng nên nâng cấp Windows 7 lên phiên bản mới nhất. Công ty sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho phiên bản này, sau khoảng 3 năm nữa. Ngoài ra, họ cũng khuyên người dùng nên lưu ý về phương thức an toàn bảo mật đã lỗi thời của hệ điều hành này.

Vào ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng cập nhật bảo mật hệ thống cho Windows 7. Người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Microsoft tại Đức - Markus Nitchke - cho rằng hệ điều hành ra mắt từ năm 2008 không đáp ứng được các yêu cầu về mặt công nghệ hiện nay.

“Windows 7 đã trở nên lạc hậu. Nó không đáp ứng được các nhu cầu công nghệ và bảo mật hiện đại. Vì thế, các doanh nghiệp nên nâng cấp để tránh rủi ro hoặc chi phí trong tương lai”.

Hiên các doanh nghiệp mua phần cứng mới sử dụng bộ xử lý Skylake hay Kaby Lake của Intel có rất ít lựa chọn ngoại trừ sử dụng Windows 10. Việc cài đặt và driver hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 bị giới hạn cho các hệ thống nhất định kể từ khi có những thay đổi trong nền tảng Skylake, như tích hợp chip điều khiển USB 3.0 và chip quản lý năng lượng không hỗ trợ Windows 7.

Microsoft khuyen doanh nghiep bo Windows 7 vi ly do bao mat hinh anh 1
Người dùng doanh nghiệp nên nâng cấp lên Windows 10. Ảnh: inquisitr. 

 

Microsoft đang muốn người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của họ. Hiện tại, theo Techviral, mới chỉ có một phần ba người dùng sử dụng Windows 10.

Bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế, Microsoft còn đưa ra những vấn đề bảo mật để các doanh nghiệp có thể thấy rõ những hạn chế của phiên bản cũ và nâng cấp lên Windows 10.

Hiện tại, hơn 40% người dùng sử dụng Windows 7. Điều này có nghĩa Microsoft sẽ phải thuyết phục gần một nửa số khách hàng nâng cấp lên hệ điều hành mới. Nguy cơ bảo mật rõ ràng là luận điểm hợp lý để thúc đẩy người dùng thay đổi.

Năm ngoái, đợt nâng cấp miễn phí đã kết thúc. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng công cụ Media Creation để cập nhật miễn phí lên Windows 10. Microsoft đang cố gắng lặp lại kịch bản như Windows XP. Theo đó, vẫn có hàng triệu người sử dụng phiên bản này dù thực tế nó đã không được cập nhật bảo mật từ năm 2014.

Hiện tại, Microsoft đã dành nguồn lực đáng kể để thúc đẩy bảo mật và hiệu năng của hệ thống Windows 10. Có những thời điểm, công ty đã cho nâng cấp miễn phí để thu hút người dùng. Tuy nhiên, đến giờ, Windows 7 đã lỗi thời vẫn được sử dụng khá nhiều. Điều này dẫn đến sự mất an toàn về bảo mật, những thông tin cá nhân có thể bị lộ. Đặc biệt, nó khá nguy hiểm với những doanh nghiệp.

Gần như hàng ngày, các doanh nghiệp đều phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng cũng như những mối nguy hiểm tiềm tàng từ mất mát thông tin và dữ liệu. Vì thế, việc sử dụng Windows 7 sẽ nhạy cảm hơn với những tấn công từ các hacker. Đây là cảnh báo rõ ràng của Microsoft đối với các doanh nghiệp sử dụng hệ điều hành cũ.

Microsoft dường như muốn khách hàng doanh nghiệp sử dụng và nâng cấp lên Windows 10 vì lợi ích bảo mật của chính họ. Khi mà phiên bản cũ đang có rất nhiều vấn đề, người dùng và các công ty nên có những nâng cấp để bảo đảm có thể trải nghiệm những gì tốt nhất.

Vũ Hoàng Phong

Nguồn: http://news.zing.vn

Tin mới

4 nhóm người dùng nên chọn smartphone pin trâu

Khi cấu hình, tính năng của các máy gần như tương đồng nhau thì thời lượng pin là một trong những yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn smartphone.

>> Xem thêm >>

5 TV bán chạy nhất dịp cận Tết Nguyên đán

Danh sách những TV bán chạy nhất dịp Tết Nguyên đán chủ yếu là những model đến từ Sony, Samsung. TV Full HD vẫn được nhiều người chọn mua vì có giá thành tốt.

>> Xem thêm >>

Siêu laptop Razer bị trộm tại CES được rao bán ở Trung Quốc

Chiếc laptop được trưng bày tại CES 2017 của Razer với 3 màn hình bị mất cắp ở CES.

>> Xem thêm >>

Microsoft khuyên doanh nghiệp bỏ Windows 7 vì lý do bảo mật

Hệ điều hành ra mắt năm 2008 gặp nhiều vấn đề về bảo mật cũng như không tương thích với thiết bị mới. Chính vì thế, Microsoft muốn các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 10.

>> Xem thêm >>

Chưa ra mắt, Galaxy S8 bị đánh giá thất bại trước iPhone 8

Rào cản về giá sẽ khiến Galaxy S8 không thể cạnh tranh với iPhone 8 trong năm 2017.

>> Xem thêm >>

Nokia 6 cháy hàng sau một phút mở bán

Smartphone này nhận hơn một triệu lượt đặt hàng trước giờ mở bán. Giá bán của máy tương đương 247 USD.

>> Xem thêm >>

Tin Tức khác

Giám khảo Bolero muốn mượn roi đánh cháu ruột ngay trên sân khấu

Ca sĩ Thái Châu, Giám khảo cuộc thi Tình Bolero, ngỏ ý muốn mượn cây roi để đánh ca sĩ Hà My, thí sinh cũng là cháu ruột, vì có tài mà không biết cố gắng, ăn chơi trác táng.

>> Xem thêm >>

Tài xế ôtô tức giận chặn đường xe máy vì vượt đèn đỏ bất thành

Tài xế Kia Sportage đang vượt đèn đỏ thì phải đánh lái tránh một xe máy cũng vượt đèn đỏ. Ôtô liên tục cài số tiến và lùi chặn không cho xe máy đi.

>> Xem thêm >>

Phạt tù kẻ quay cảnh ái ân với bé gái trong nhà nghỉ

Dụ bé gái 13 tuổi vào nhà nghỉ để "làm chuyện người lớn", Tuấn đã dùng điện thoại để quay lại cảnh ân ái giữa 2 người.

>> Xem thêm >>

Phá hơn 3.300 vụ phạm pháp hình sự trong tháng Tết

Theo Bộ Công an, phạm pháp hình sự trong tháng 2 được kiềm chế, an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu đảm bảo tốt hơn năm trước.

>> Xem thêm >>

Trung Quốc sắp xây xong kho chứa tên lửa trên Biển Đông

Hai quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc đang hoàn thành gần 20 công trình trên các đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông được thiết kế để chứa tên lửa đất đối không.

>> Xem thêm >>

Malaysia: Nghi phạm vụ Kim Jong Nam làm tại ĐSQ Triều Tiên

Trong cuộc họp báo sáng 22/2, cảnh sát trưởng Malaysia thông báo thêm hai nghi phạm người Triều Tiên nữa trong vụ Kim Jong Nam. Cả hai người này đều đang ở Malaysia.

>> Xem thêm >>

jQuery Ajax

AJAX là từ viết tắt của Asynchronous JavaScript and XML và công nghệ này giúp chúng ta tải dữ liệu từ Server mà không cần Refresh trình duyệt.

>> Xem thêm >>

Hướng dẫn validate form sử dụng jQuery validate

Hướng dẫn validate form sử dụng jQuery validate

>> Xem thêm >>

Sử dụng Event trong Laravel

Trong bài này mình sẽ giới thiệu event, cách tạo event và bắt event trong Laravel. Không chỉ có Laravel mà ngay cả Zend, Phalcon đều có khái niệm này nên bạn có thể thấy tầm quan trọng của nó rồi đấy.

>> Xem thêm >>

Sử dụng Route::controller và Route::resource trong laravel

Sử dụng Route::controller và Route::resource trong laravel

>> Xem thêm >>
^