Bạn nghĩ rằng, trang web của bạn không có bất kỳ thông tin có giá trị nào để mà bị tin tặc (hacker) tấn công, nhưng bạn đã nhầm, các trang web bị xâm nhập mọi lúc. Phần lớn các xâm nhập an ninh web này không phải là để ăn cắp dữ liệu hoặc phá hỏng website của bạn.
 Thay vào đó, tin tặc cố gắng sử dụng máy chủ của bạn như là một địa chỉ email để gửi thư rác hoặc sử dụng máy chủ của bạn để thiết lập một máy chủ web tạm thời, thường để phục vụ các tệp tin có tính chất bất hợp pháp. 
Vì thế bạn cần trang bị bảo mật cho website của bạn để tránh hacker xâm nhập. Thông qua các dâu hiệu sau để nhận biết web có được bảo mật hay không ?
 

1. Thanh địa chỉ trình duyệt chuyển sang màu xanh lá cây có hiển thị tên công ty quản lý website

 
 Khi truy cập vào các website được trang bị chứng chỉ số Extended Validation (EV). Đây là mức xác thực chặt chẽ nhất và tốt nhất, đảm bảo công ty hiển thị trên thanh địa chỉ chính là công ty đang sở hữu và vận hành website. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

2. Có  https://

Thông thường các website có  https:// sẽ được bảo mật tốt hơn

3. Nội dung trên website

Bạn kiểm tra nội dung trên website thử xem có lỗi nào không, thông thường những trang web giả mạo thường không có quá nhiều thời gian đầu tư về chính tả
 Một vài dấu hiệu nhận biết các trang website có được bảo mật tốt hay không, các bạn nên cân nhắc lựa chọn những trang website uy tín nhé.
Theo btccorp.vn